Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại hầm đường bộ Hải Vân

31/05/2019

Ngày 30/5/2019,Công ty CP QL&KT hầm đường bộ Hải Vân đã phối hợp với cơ quan liên quan thành phố Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên Huế diễn tập phương án chữa cháy tại hầm đường bộ Hải Vân.

Diễn tập chữa cháy trong hầm Hải Vân

Tình huống giả định là một xe tải2,5 tấn đang lưu thông trong hầm với vận tốc 50km/h đến Km 6+830 thì bất ngờ chập hệ thống điện gây cháy ở dưới cabin, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ cabin xe và có nguy cơ lan ra thùng xe.

Qua màn hình giám sát camera và thiết bị cảm ứng giao thông, Trung tâm điều hành hầm phát hiện sự cố trên. Trưởng ca điều hành đã thông báo qua bộ đàm cho lực lượng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và các lực lượng khác vào hiện trường thực hiện công tác cứu nạn cứu hộ và chữa cháy cho xe tải.

Trung tâm điều hành đã phát lệnh đóng 2 cửa hầm, ngăn chặn các xe đi vào hầm,bố trí sắp xếp các phương tiện đảm bảo làn đường cho các phương tiện của cơ quan chức năng tiếp cận hiện trường để xử lý.

Xử lý sự cố tại phòng điều hành

Cuộc diễn tập đã thành công, đảm bảo an toàn tuyệt đối, thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành liên quan, đặc biệt là Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Hải Vân với lực lượng của hai địa phương thành phố Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị liên quan trong công tác xử lý tình huống chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khi có sự cố xảy ra.

Đây là hoạt động thường xuyên nhằm nâng cao khả năng xử lý tình huống, chủ động triển khai lực lượng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân, đảm bảo giao thông thông suốt, phục vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng của khu vực và đất nước.

Ban Truyền thông