Đoàn công tác tỉnh Tiền Giang thăm và chúc Tết CBNV dự án Trung Lương – Mỹ Thuận

26/01/2021

Ngày 25/01/2021, trong khuôn khổ chương trình thăm doanh nghiệp tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đoàn công tác tỉnh Tiền Giang do ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang dẫn đầu đã đến thăm, chúc tết CBNV Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận.

Đoàn công tác còn có lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Giao thông Vận tải, Ban Quản lý dự án dân dụng và Công nghiệp tỉnh Tiền Giang.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Văn Dũng thăm hỏi, động viên tinh thần cán bộ, công nhân, người lao động vì phải ăn tết xa nhà. Bên cạnh đó, ông cũng đề nghị công ty phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công và đảm bảo chất lượng dự án.

Ông Trần Văn Dũng tặng quà tết cho CBNV công ty

Cùng ngày, đoàn công tác cũng đã trực tiếp ra hiện trường dự án để kiểm tra tiến độ và điều kiện thông xe tạm thời trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Với kế hoạch và quyết tâm đề ra, ông Trần Văn Dũng yêu cầu nhà đầu tư, các nhà thầu cần tập trung nguồn lực, bằng mọi giải pháp phải hoàn thành các phần việc còn lại để đảm bảo phương án lưu thông tạm 5 ngày trước và 5 ngày sau Tết âm lịch trong trường hợp Quốc lộ 1 xảy ra ùn tắc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị Sở Giao thông Vận tải tham mưu trình UBND tỉnh phương án tổ chức giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. Sau khi hoàn thành các điều kiện thông tuyến, tỉnh Tiền Giang sẽ có thư mời Tổng Cục đường bộ Việt Nam – Bộ Giao thông Vận tải nhằm xác định các điều kiện để lưu thông tạm trên tuyến cao tốc này và có biên bản thống nhất với tỉnh.

Đoàn công tác kiểm tra tiến độ và điều kiện thông xe tạm thời của dự án

Về phía công ty, ông Nguyễn Tấn Đông – Tổng Giám đốc công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận cho biết, nhằm chuẩn bị một cách chu đáo nhất để phục vụ người dân, công ty cùng các nhà thầu đã và đang tập trung nhân lực, vật lực hoàn thành hạng mục còn lại để đáp ứng các điều kiện cho xe lưu thông. Ngoài ra, để người dân yên tâm khi đi lại trên cao tốc và tránh việc bị “chặt chém” thường xảy ra trong dịp Tết, doanh nghiệp đã thuê một số xe vá lốp lưu động túc trực sẵn trên tuyến, hỗ trợ miễn phí cho người dân gặp sự cố hỏng lốp khi đi vào cao tốc. “Mục tiêu trọng tâm nhất của doanh nghiệp trong dịp Tết này là phục vụ cho bà con lưu thông được thông suốt, an toàn”, Tổng Giám đốc Nguyễn Tấn Đông chia sẻ.

Để hoàn thành lời cam kết theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là phải thông tuyến dự án trước 31/12/2020, trong năm qua, chủ đầu tư và hàng ngàn cán bộ, kỹ sư, công nhân tại dự án đã vượt mọi khó khăn cả về tài chính và kỹ thuật, tổ chức thi công “3 xuyên”: “Xuyên đêm”, “xuyên lễ, Tết”, “xuyên dịch”. Đến nay, dự án đã thông toàn tuyến và sẵn sàng phục vụ bà con trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Nguyễn Nga