“Giải cứu” 2 người nước ngoài bị xe khách bỏ rơi tại cửa hầm Hải Vân

27/09/2019

Vào lúc 15h12 ngày 26/9/2019, xe khách BKS 79D-01222 của nhà xe Cúc Tùng di chuyển theo hướng Bắc Nam đến đầu cửa hầm phía Bắc hầm Hải Vân thì dừng lại và mở cửa cho 2 hành khách xuống xe, sau đó tiếp tục di chuyển vào hầm.

Qua hệ thống camera giám sát, Trung tâm điều hành hầm đường bộ Hải Vân phát hiện sự việc và chỉ đạo lực lượng cứu hộ cứu nạn, vệ sỹ nhanh chóng tiếp cận hỗ trợ 2 hành khách trên, đồng thời giám sát theo dõi xe khách đang di chuyển trong hầm.

Khi lực lượng chức năng tiếp cận, phát hiện 2 hành khách là người nước ngoài, 1 người có biểu hiện bị choáng, ôm ngực kêu la cần được trợ giúp. Trung tâm điều hành nhanh chóng điều động xe cứu thương chở 2 người khách đến bệnh viện Liên Chiểu đồng thời điều động các lực lượng triển khai chặn xe khi ra khỏi hầm và cung cấp thông tin đến Công an phường hoà Hiệp Bắc, CSGT trạm Cửa Ô – Hoà Hiệp đề nghị hỗ trợ xử lý về việc có xe khách thả người nước ngoài tại khu vực cấm, địa điểm cấm.

Đến sáng ngày 27/9/2019, sau khi sức khỏe đã ổn định, 2 vị khách nước ngoài là anh Hiro và bố của anh đã đến Trung tâm điều hành hầm đường bộ Hải Vân để gửi lời cảm ơn sâu sắc đơn vị quản lý vận hành hầm Hải Vân và các lực lượng ngày 26/9/2019 đã giúp đỡ 2 bố con anh khi họ gặp khó khăn.

Bức thư cảm ơn của anh Hiro

Con trai anh Hiro đến Trung tâm để cảm ơn

Ngọc Trung