GS.TS Trần Thọ Đạt tham gia Hội đồng cố vấn cấp cao Tập đoàn Đèo Cả

07/07/2021

Ngày 6/7/2021, Tập đoàn Đèo Cả tổ chức cuộc họp giao ban toàn hệ thống, sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và định hướng kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm dưới sự điều hành của Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng.

Do dịch covid -19 bùng phát ở nhiều địa phương, cuộc họp giao ban được tổ chức trực tuyến từ văn phòng Tập đoàn tại Thủ đô Hà Nội kết nối với các đầu cầu, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang với sự tham gia của Hội đồng quản trị, Hội đồng cố vấn, Ban điều hành, ban chuyên môn.

Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng chúc mừng GS.TS Trần Thọ Đạt

Tại đây, Văn phòng Hội đồng quản trị đã giới thiệu tới toàn hệ thống vị cố vấn cấp cao mới của Tập đoàn. Theo đó, nhận lời mời của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thọ Đạt nguyên Chủ tịch Hội đồng trường, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ nhiệm kì 2016-2021 đã nhận lời tham gia Hội đồng cố vấn cấp cao của Tập đoàn.

GS.TS Trần Thọ Đạt cho rằng: “Được anh Hoàng mời làm cố vấn cho Tập đoàn Đèo Cả, tôi rất vui. Tôi rất đam mê nghiên cứu về kinh tế và có kinh nghiệm đào tạo kinh tế vĩ mô, đặc biệt là đam mê phát triển thị trường tài chính, tìm hiểu về các tập đoàn kinh tế lớn… Đây là một cơ hội đóng góp kiến thức của mình trong việc phát triển của Đèo Cả. Tôi rất tin tưởng vào những điều mà tôi được biết về Tập đoàn Đèo Cả. 2 năm qua tôi được chứng kiến bước đi hết sức táo bạo, cách làm mang tính đột phá của Đèo Cả, ví dụ cách huy động nguồn lực tài chính”.

Trở lại các nội dung cuộc họp giao ban, lần lượt đại diện các nhóm công việc báo cáo tình hình triển khai và kế hoạch thực hiện. Các thành viên dự họp đã nghe và thảo luận về tình hình đàm phán hợp đồng dự án Cam Lâm - Vĩnh Hảo, dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2021-2025, các dự án tại một số địa phương, phương án tài chính và kế hoạch huy động vốn tại dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh.

Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng và Chủ tịch HĐCV Hồ Nghĩa Dũng, cùng các thành viên HĐCV; PGS.TS Trần Chủng, ông Ngô Văn Quý, Đại tá Bùi Văn Hà chúc mừng GS.TS Trần Trọ Đạt

Cuộc họp này cũng đã dành nhiều thời gian để rà soát lại việc thực hiện chỉ đạo của HĐQT, trong đó đánh giá các tồn tại, tổng kết mô hình cấu trúc điều chỉnh của Tập đoàn, định hướng quy hoạch nhân sự chủ chốt, hoạt động của Hội đồng tư vấn, các trợ lý độc lập của Chủ tịch HĐQT.

Trong các chỉ đạo tại cuộc họp, ông Hồ Minh Hoàng đặc biệt quan tâm tình hình sức khoẻ của cán bộ công nhân viên và kế hoạch triển khai trong tình hình mới tại Trung Lương - Mỹ Thuận, quyết tâm vượt lên khó khăn để hoàn thành dự án đáp ứng sự tin tưởng của Chính phủ và kỳ vọng của nhân dân đồng bằng sông Cửu Long. Người đứng đầu Tập đoàn đã yêu cầu việc tiêm chủng cho các thành viên Hội đồng cố vấn, mở rộng số lượng cán bộ công nhân viên, đặc biệt tại các dự án phải được triển khai khẩn trương.

Ban Truyền thông