Kiểm tra tình hình thực hiện các dự án của Tập đoàn tại miền Trung

07/06/2023

Trong những ngày đầu tháng 6/2023, Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng đã có chuyển thăm, kiểm tra 2 dự án trên địa bàn tỉnh Bình Định và tỉnh Phú Yên.

Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng kiểm tra tình hình tổ chức thi công ở dự án đường ven biển Bình Định

Tại dự án đường ven biển Bình Định, hiện nay kết quả thi công đang vượt 5% so với kế hoạch yêu cầu của Chủ đầu tư. Ông Hồ Minh Hoàng biểu dương tinh thần làm việc của Ban điều hành trong công tác tổ chức thực hiện, đồng thời nhắc nhở không được chủ quan khi mùa mưa đang tới sẽ ảnh hưởng tới nhịp độ thi công. Chủ tịch HĐQT yêu cầu cần phải đẩy nhanh tiến độ, đặc biệt đối với các công việc thi công cọc khoan nhồi, thân trụ cầu Phước Thuận và Diêm Vân trước mùa mưa năm nay.

Chủ tịch HĐQT Hồ Minh Hoàng kiểm tra tình hình tổ chức thi công ở dự án Chí Thạnh – Vân Phong

Tại dự án Chí Thạnh – Vân Phong, hiện GPMB đạt 21/24km đạt 88%, trong đó mặt bằng có thể tiếp cận thi công ngay là 16km, đạt 68%. Hiện nay, Tập đoàn Đèo Cả đã triển khai 11 mũi thi công với khoảng 115 máy móc thiết bị và 210 nhân sự. Các hạng mục chính đang triển khai gồm dọn dẹp mặt bằng, đào bóc hữu cơ, đào, đắp đất, làm đường công vụ,… Đối với một số vị trí chưa được bàn giao mặt bằng sạch phục vụ thi công, Chủ tịch HĐQT yêu cầu Ban điều hành dự án, đại diện Liên danh các nhà thầu gửi văn bản báo cáo Chủ đầu tư đề nghị sớm bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công đảm bảo tiến độ dự án.

Ban điều hành triển khai công tác giao – nhận – quản

Từ ngày 31/5 – 3/6, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch HĐQT về việc triển khai công tác “GIAO – NHẬN – QUẢN”, Tổng Giám đốc Khương Văn Cương chủ trì cùng đoàn công tác gồm các thành viên Ban điều hành, VP HĐQT, các ban chuyên môn – Đại diện bên “GIAO QUẢN” đã đi kiểm tra tình hình thực hiện và tổ chức làm việc với Ban điều hành Dự án – Bên NHẬN tại dự án cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn. Nội dung làm việc chính liên quan đến tổ chức thi công hiện trường, công tác nhân sự, kế hoạch sản xuất kinh doanh, hiệu quả sử dụng máy móc thiết bị, quản lý tài chính, công tác phối hợp thúc đẩy hồ sơ giữa Ban điều hành dự án và các ban chuyên môn tập đoàn.

Sau khi đi thực tế hiện trường, tại các hạng mục đường găng như cầu sông Vệ, các mũi thi công hầm,… Bên Giao đánh giá cao các đơn vị trong hệ thống đã huy động đầy đủ máy móc thiết bị, nhân sự tăng ca thi công ngày đêm để triển khai thi công đồng loạt đáp ứng tiến độ dù trong điều kiện khó khăn vướng mắc về GPMB, mỏ vật liệu. Tổng Giám đốc Tập đoàn đã biểu dương và có phần thưởng khích lệ Ban chỉ huy Hầm 1 trong thời gian ngắn đã chủ động tuyển dụng hàng trăm CBCNV, tổ chức đào tạo đáp ứng cho các mũi thi công hầm. Với khối lượng công việc rất lớn mà Tập đoàn sẽ triển khai trong thời gian tới, Ban điều hành yêu cầu giao chỉ tiêu hàng tháng, quý cho các cấp Chỉ huy trưởng, Ca trưởng đăng ký số lượng nhân sự tuyển dụng và đào tạo đội ngũ thợ khoan, thợ mìn,… nâng cao thêm kỹ năng tay nghề để sẵn sàng tham gia các dự án mới.

Tổng Giám đốc Khương Văn Cương cùng đoàn công tác kiểm tra hạng mục cầu sông Vệ

Bên cạnh đó, xét phạm vi thi công của các đơn vị Nhà thầu phụ, đoàn Công tác đánh giá hiện còn có các đơn vị chưa đáp ứng được yêu cầu. Đặc biệt là 2 đơn vị tham gia thi công gói thầu XL1 và gói thầu XL3 còn chậm trong công tác tổ chức, triển khai thi công. Tổng Giám đốc Khương Văn Cương yêu trong thời gian 10 ngày phải huy động, tập trung máy móc thiết bị, nhân lực để triển khai các hạng mục như cọc khoan nhồi, đường công vụ,… nếu chậm thì đoàn công tác sẽ báo cáo HĐQT cắt giảm phạm vi công việc để giao cho đơn vị khác thực hiện, đẩy nhanh tiến độ.

Đối với công tác Nhân sự tại dự án, nhận được chủ trương chỉ đạo của HĐQT, BĐH từ sớm, VP HĐQT và Ban HCNS xây dựng định biên nhân sự, hướng dẫn các bộ phận trong khâu tuyển dụng, điều động từ các dự án nên lực lượng nhân sự tại dự án đến thời điểm này đã đảm bảo để triển khai các gói thầu. Đoàn công tác cũng giao chỉ tiêu cho từng BĐH Gói thầu/Dự án việc đào tạo nhân sự lành nghề, đặc biệt thợ hầm, lái xe, lái máy. Đi đến từng khu vực văn phòng, nhà ở, bếp ăn đoàn công tác kiểm tra điều kiện làm việc, ăn ở, sinh hoạt của cán bộ, công nhân viên.

Anh Nguyễn Văn Nghĩa là người có kinh nghiệm 18 năm lái máy khoan, hiện đang lái máy tại phía Nam hầm 2, cho biết: “Sau gần 3 năm về với Tập đoàn Đèo Cả, chưa bao giờ chậm lương, nơi ở khang trang, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, thức ăn chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm”.

Tổng Giám đốc Khương Văn Cương kiểm tra tình hình thi công phía Nam hầm số 2

Thời gian vừa qua, Tập đoàn đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để mua sắm máy móc thiết bị để bổ sung về dự án, Ban điều hành Tập đoàn yêu cầu Ban chỉ huy các mũi thi công phải bố trí máy móc thi công 3 ca, tăng cường kiểm tra, giám sát các vấn đề về định mức tiêu hao nhiên liệu, nâng cao ý thức của các lái xe trong việc giữ gìn vệ sinh máy tuân thủ theo quy trình.

TT