Liên danh Ilsung - Đèo Cả ký hợp đồng hầm đường sắt Khe Nét

26/12/2023

Ngày 26/12/2023, tại Hà Nội, Lễ ký kết hợp đồng xây dựng 2 hầm đường sắt Khe Nét thuộc tuyến đường sắt Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh. Đây là gói thầu do liên danh Ilsung - Đèo Cả thực hiện.

Liên danh Ilsung - Đèo Cả cam kết nỗ lực hết mình để hoàn thành dự án này với chất lượng tốt nhất

Ông Lee Sang Hyun - Giám đốc điều hành Công ty Ilsung bày tỏ niềm vui trong dịp đặc biệt này. Ông chia sẻ “Tôi rất vinh dự được tham dự Lễ ký kết hợp đồng quan trọng ngày hôm nay. Bao kỷ niệm ùa về trong tôi từ lần đầu tiên gặp đối tác Tập đoàn Đèo Cả năm ngoái cho đến lễ ký kết ngày hôm nay”.

Ông Lee Sang Huyn nhận định dự án đóng vai trò quan trọng, là khởi đầu cho các dự án đường sắt trong tương lai ở Việt Nam. Dự án này là dấu mốc đặc biệt trong mối quan hệ hợp tác giữa Ilsung và Tập đoàn Đèo Cả “Tôi rất biết ơn Ban QLDA đường sắt đã cho chúng tôi cơ hội thực hiện một dự án quan trọng như vậy. Tôi xin cảm ơn đối tác của chúng tôi, Tập đoàn Đèo Cả vì đã tiếp tục hỗ trợ và hợp tác để chúng tôi có thể trúng gói thầu này. Chúng tôi sẽ cùng Tập đoàn Đèo Cả hoàn thành dự án này với chất lượng tốt nhất và đúng tiến độ đã đề ra”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Hồng Phương, Giám đốc Ban quản lý dự án gửi lời chúc mừng đến Liên danh Ilsung - Đèo Cả trở thành nhà thầu trong dự án đường sắt lần này. Lễ ký kết ngày hôm nay là một mốc thời gian rất quan trọng khi dự án bước sang giai đoạn thi công, xây dựng, trở thành tiền đề để chủ đầu tư và các đơn vị tham gia thực hiện thành công đảm bảo đúng tiến độ của dự án. Dự án đèo Khe Nét được Ban quản lý xác định là nút thắt cổ chai trong tuyến đường sắt Bắc – Nam, dự án được Bộ GTVT ưu tiên cần được thực hiện cải tạo trước.

Dự án cải tạo đường sắt khu vực đèo Khe Nét thuộc tuyến đường sắt Hà Nội – Tp.Hồ Chí Minh là dự án đường sắt đầu tiên ở Việt Nam được thực hiện bằng nguồn vốn tài trợ của Chính phủ Hàn Quốc EDCF là cơ sở hạ tầng đường sắt quan trọng, cải thiện kết cấu hạ tầng đường sắt, nâng cao tốc độ, rút ngắn hành trình, bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Thời gian thực hiện 23 tháng.

Bích Liên