1 năm cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đi vào vận hành

15/01/2021

Hôm nay, ngày 15/01/2021, ghi dấu 1 năm cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn chính thức được đưa vào vận hành, hoà mình vào dòng chảy Bắc - Nam góp phần phát triển cơ sở hạ tầng, kinh tế xã hội của khu vực các tỉnh miền núi phía bắc.

Tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn có tổng chiều dài 64 km, từ điểm đầu tại Km45+100 (giao cắt với quốc lộ 1 tại xã Mai Sao, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn) đến điểm cuối tại Km109+660, kết nối với điểm cuối dự án nâng cấp mở rộng quốc lộ 1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang theo hình thức BOT (thuộc TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) trong Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Sau một năm được đưa vào hoạt động, Dự án Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đã phục vụ hơn 1,5 triệu lượt xe di chuyển an toàn.

Nhằm hiện đại hóa công nghệ thu phí và tạo thuận lợi cho người sử dụng, sau chỉ đạo của Bộ GTVT, yêu cầu các nhà đầu tư BOT triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng (VETC) tại các dự án thu phí đường bộ, Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần giao thông số Việt Nam (VDTC) và Công ty TNHH thu phí tự động (VETC) triển khai và lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng. Đến nay, hoạt động của hệ thống thiết bị ổn định.

Qua những hiệu quả và lợi ích trong một năm qua mà Dự án Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn mang lại, thông qua công tác quản lý và vận hành, Ban lãnh đạo của Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn tin rằng, đây sẽ là một đòn bẩy để những tuyến cao tốc khác thuộc khu vực đông bắc bộ được triển khai, tạo một sợi dây liên kết, liền mạch, kết nối các tỉnh miền núi phía Bắc đến Thủ đô Hà Nội, qua đó tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam giao thương với nước láng giềng Trung Quốc.

Nguyễn Cường