Quảng Ngãi – Hoài Nhơn thi hiểu về văn hóa Đèo Cả

11/08/2023

Ngày 10/8/2023, tại dự án Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, Ban điều hành dự án phối hợp với bộ phận đào tạo tổ chức chương trình Ngày hội văn hóa Đèo Cả.

Đối tượng tham gia là CBNV đang thi công và sản xuất tại các gói thầu XL1, XL2, XL3 của dự án Quảng Ngãi – Hoài Nhơn. Thành phần ban giám khảo gồm Ban điều hành dự án và ban trợ lý đào tạo do ông Nguyễn Quang Huy – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn làm Trưởng ban.

Toàn cảnh hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Nguyễn Quang Huy cho biết mục tiêu quan trọng nhất của Ngày hội văn hóa Đèo Cả để CBNV hiểu rõ hơn, sâu hơn về văn hóa Tập đoàn, về cách hoạt động, phong cách quản trị của Chủ tịch HĐQT.

“Chính các thí sinh tại hội thi này sẽ trở thành nhân tố lan tỏa văn hóa Đèo Cả đến toàn thể CBNV đang làm việc tại dự án. Từ đó, tạo khối đoàn kết, niềm tin và sự hứng khởi trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần đưa dự án về đích đúng hẹn”, ông Nguyễn Quang Huy nói.

Ban giám khảo hội thi

Hội thi có sự tham gia của 14 đội, mỗi đội gồm 3 thành viên. Hình thức thi gồm thuyết trình và vấn đáp, Ban giám khảo chấm điểm trực tiếp qua từng phần thi. Các đội lần lượt bốc thăm câu hỏi và trình bày hiểu biết của mình về các nét văn hóa của Tập đoàn Đèo Cả.

Bên cạnh các kiến thức lý thuyết, các thí sinh thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của mình về văn hóa Tập đoàn thông qua việc kể và phân tích các câu chuyện thực tế công việc phản ánh rõ nét những nét văn hóa đó. Ngoài ra, thí sinh cũng có cơ hội thể hiện kỹ năng làm việc nhóm, khả năng thuyết trình tự tin, trả lời lưu loát, có logic, đúng trọng tâm,… và khả năng xử lý tình huống do Ban giám khảo đặt ra.

Các đội thi chuẩn bị cho phần thuyết trình và trả lời câu hỏi

Tổ đào tạo cho biết đây là sân chơi để người lao động có dịp trao đổi, giao lưu để tìm hiểu sâu hơn về văn hóa, con người, phong cách của Đèo Cả. Sau khi học tập và lĩnh hội văn hóa Đèo Cả, CBNV hạn chế các xung đột trong quá trình làm việc, từ đó nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm.

Hội thi diễn ra sôi nổi với những phần thuyết trình và câu trả lời sâu sắc, ấn tượng. Ban giám khảo và thí sinh cũng đã có những trao đổi thân tình, thẳng thắn xoay quanh các nội dung như giá trị cốt lõi “khát vọng”, “tri ân”, “kiên định”, các phép toán đời thường “cộng, nhân, chia trừ”, các hành vi ứng xử phù hợp với văn hóa Tập đoàn,…

Hội thi diễn ra sôi nổi, các phần trả lời liên hệ trực tiếp đến công việc của từng thí sinh

Sau 1 ngày thi đua sôi nổi, Ngày hội văn hóa Đèo Cả kết thúc thành công, hiệu quả, mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực. Giải Nhất tập thể thuộc về Đội số 8 (Đội 1 Hầm 1) và giải Nhất cá nhân thuộc về thí sinh Nguyễn Đại Dương - Đội số 8.

Đội số 8 (Đội 1 hầm 1) xuất sắc giành giải Nhất tập thể

Từ đầu năm 2023, Tập đoàn Đèo Cả được Chính phủ, các bộ ngành và nhân dân tin tưởng giao nhiệm vụ đứng đầu liên danh thực hiện các gói thầu lớn tại các dự án như Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, Chí Thạnh – Vân Phong, sân bay Long Thành,… với hàng ngàn kỹ sư, người lao động tham gia vào đội ngũ người Đèo Cả.

Ngoài việc chú trọng chăm lo đảm bảo đời sống cho người lao động, lan tỏa văn hóa Đèo Cả cũng là yếu tố quan trọng giúp người lao động nhanh chóng hòa nhập, tăng cường đoàn kết, gắn bó hơn với Tập đoàn và đồng nghiệp. Từ đó, người lao động có thể làm việc hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đưa các công trình trọng điểm quốc gia về đích đúng hẹn.

Lam Trà - Việt Trung