Tài trợ phòng học cho các em nhỏ ở cô nhi viện Mằng Lăng

27/10/2021

Ngày 26/10/2021, ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả đã đến thăm các em nhỏ và các sơ ở cô nhi viện Mằng Lăng và quyết định tài trợ một phòng học cùng trang thiết bị.

Chuyến thăm diễn ra trong không khí ấm áp thân tình, ông Hồ Minh Hoàng thăm hỏi sức khỏe, tình hình hoạt động của trung tâm và quyết định tài trợ xây dựng 1 phòng học cho trung tâm cùng trang thiết bị gồm 10 bộ máy tính, bàn ghế,... việc xây dựng phòng học sẽ do Tập đoàn Đèo Cả tổ chức thực hiện.

Ông Hồ Minh Hoàng trò chuyện cùng các sơ và các cháu nhỏ ở cô nhi viện Mằng Lăng

Cô nhi viện Mằng Lăng là nơi nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mồ côi và trẻ khuyết tật. Ở mái ấm này, việc chăm sóc, nuôi dưỡng các em được các sơ đảm trách. Nhiều năm qua, ông Hồ Minh Hoàng và Tập đoàn Đèo Cả cũng đã thường xuyên có các hoạt động hỗ trợ cho cô nhi viện như thăm hỏi tặng quà các dịp lễ, tết, tài trợ tiền khám chữa bệnh, khen thưởng thành tích học tập của các cháu… Ngoài ra, trong quá trình học tập, cháu nào đạt thành tích cao trong cấp II thì khi lên cấp III, Tập đoàn sẽ bảo trợ, học xong sẽ tạo điều kiện cho các cháu đến tập đoàn tiếp tục đào tạo để làm việc.

Cô nhi viện Mằng Lăng được thành lập năm 1988 tại thôn Hội Tín, xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Mái ấm trẻ mồ côi này nằm phía sau nhà thờ Mằng Lăng, nhà thờ công giáo cổ kính với lối kiến trúc độc đáo và ấn tượng mang đậm phong cách Châu Âu, một trong những nhà thờ lâu đời nhất ở Phú Yên nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây là một trong những địa chỉ thiện nguyện thường xuyên với các hoạt động ý nghĩ của Tập đoàn Đèo Cả trong nhiều năm qua.

Nguyễn Nga