Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khu vực hầm Hải Vân

26/03/2020

Để chủ động ứng phó với diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng phức tạp, khả năng bùng phát cao, đặc biệt là đảm bảo cho người dân, các trung tâm vận hành hầm, trạm thu phí được an toàn, lãnh đạo Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (DII) đã quán triệt đến toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đơn vị đã trang bị 3 máy phun thuốc khử trùng để phun định kỳ tại các văn phòng làm việc, các trung tâm vận hành và trạm thu phí, bố trí bàn có dung dịch sát khuẩn, lập các chốt để kiểm soát chặt chẽ và triển khai kiểm tra thân nhiệt đối với cán bộ công nhân viên, người lao động khi ra vào cơ quan làm việc.

Đặc biệt tại trung tâm vận hành hầm, các trường hợp nghỉ phép yêu cầu phải khai báo cụ thể nơi nghỉ, lộ trình di chuyển và được sự kiểm duyệt chặt chẽ.

Tại trạm thu phí, đơn vị đã thực hiện phun thuốc khử trùng thường xuyên, tăng cường công tác vệ sinh thiết bị, công dụng cụ tại các canbin phục vụ bán vé. Khi giao nhận ca hay tiếp xúc với lái xe, mọi nhân viên phải đeo khẩu trang và găng tay, thường xuyên rửa tay bằng nước diệt khuẩn.

Bên cạnh đó, với lưu lượng bình quân mỗi ngày hơn 10.000 lượt xe lưu thông qua hầm làm tích tụ lượng khói bụi lớn, ảnh hưởng đến môi trường không khí, giảm tầm nhìn, nếu không vệ sinh kịp thời có thể dẫn đến mất an toàn giao thông, xí nghiệp đã đẩy mạnh công tác vệ sinh kết cấu hầm, xịt rửa thành hầm, tưới nước mặt đường, quét đường bằng xe chuyên dụng tạo môi trường thông thoáng, tăng tầm nhìn, giảm lượng khói bụi trong hầm nhằm đảm bảo cho các phương tiện lưu thông qua hầm được an toàn.

Một số hình ảnh đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 tại khu vực hầm Hải Vân:

T.T