Tìm kiếm giải pháp bảo trì đường cao tốc từ công nghệ tái chế nguội

14/03/2024

Ngày 14/3/2024, ông Võ Thuỵ Linh - PCT HĐQT Tập đoàn Đèo Cả đã làm việc với Wirtgen Group - doanh nghiệp Đức hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thi công hạ tầng giao thông đường bộ.

Tại đây, đại diện Wirtgen giới thiệu các công nghệ sửa chữa, bảo trì đường bộ, đường cao tốc, trong đó tập trung vào công nghệ ổn định nền, tái chế nguội.

Hai bên thảo luận chi tiết về ưu, nhược điểm của các giải pháp thi công của Wirtgen đưa ra so với các phương pháp thi công hiện nay tại Việt Nam. Theo ông Tạ Tuấn Minh – Giám đốc Wirtgen Việt Nam, công nghệ tái chế nguội là lựa chọn tương lai cho bảo trì cao tốc với các ưu điểm như chi phí rẻ, chất lượng đảm bảo và tiết kiệm vật liệu, thay thế cho các phương pháp truyền thống không còn phù hợp.

Thảo luận về công nghệ thi công tái chế nguội

“Công nghệ của Wirtgen hiện đã được sử dụng tại các nước trên thế giới. Chúng tôi đã khảo sát công tác sửa chữa hiện hành trên một số tuyến đường tại Việt Nam. Với công nghệ của Wirtgen sẽ tái chế được vật liệu cào bóc, tiết kiệm hơn trong khi cường độ chịu tải tương đương”, ông Minh nói.

Ông Võ Thuỵ Linh bày tỏ quan tâm đến công nghệ thi công Wirtgen đưa ra bởi đây là phương pháp không chỉ hiệu quả mà còn thân thiện với môi trường khi có thể hạn chế phế thải. Đồng thời, Phó Chủ tịch Võ Thuỵ Linh cho biết trong thời gian tới, Đèo Cả và Trường Đại học GTVT HCM sẽ tổ chức Hội thảo về các nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông tại Việt Nam, đề nghị Wirtgen cử đại diện tham gia giới thiệu và thảo luận chi tiết hơn nhằm tìm ra giải pháp thi công phù hợp trong tương lai.

Hai bên nhất trí tiếp tục nghiên cứu phương án hợp tác lâu dài trong thời gian tới

“Việc nghiên cứu này không chỉ để tìm ra giải pháp thi công phù hợp với Đèo Cả mà còn có thể áp dụng rộng rãi, hướng tới phát triển bền vững, góp phần phát triển ngành hạ tầng giao thông Việt Nam”, ông Võ Thuỵ Linh nói.

Hai bên nhất trí tiếp tục nghiên cứu giải pháp, trao đổi kiến thức, chuyển giao công nghệ trong thi công và có phương án hợp tác lâu dài trong thời gian tới.

Lam Trà