Xử lý nghiêm phương tiện vi phạm trên đường dẫn hầm Đèo Cả

12/03/2021

Nhận thấy trên tuyến đường dẫn vào hầm Đèo Cả, các phương tiện liên tiếp dừng, đỗ sai quy định, bất chấp biển báo cấm,tình trạng trên diễn ra và kéo dài gây ùn tắc, mất trật tự, an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn trên tuyến đường, xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đã gửi công văn tới cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên để phối hợp xử lý dứt điểm vi phạm trên.

Theo đó, trước tình trạng nói trên, đơn vị quản lý vận hành đã kiểm tra, nhắc nhở chủ các phương tiện dừng đỗ sai quy định trên tuyến đường nhưng không giải quyết được triệt để.

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an tỉnh Phú Yên đã tăng cường kiểm tra, lập biên bản xử lý các phương tiện vi phạm. Ban điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (DII) cũng đã chỉ đạo xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Đèo Cả phối hợp làm việc với Công an tỉnh Phú Yên đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, phối hợp xử lý các trường hợp vi phạm trên.

Tăng cường kiểm tra, xử lý phương tiện dừng, đỗ sai quy định

Những biện pháp mạnh mẽ và quyết liệt về công tác đảm bảo an toàn giao thông đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực, tình hình giao thông trên tuyến đã có những chuyển biến đáng kể, ý thức chấp hành luật giao thông của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông được nâng cao, giảm nguy cơ xảy ra tai nạn.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo ATGT trong thời gian tới, xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Đèo Cả tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan chức năng hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ; chụp ảnh, quay video các trường hợp dừng đỗ sai quy định nhằm gửi cho các cơ quan chức năng xử lý bằng hình thức phạt nguội.

Hầm đường bộ Đèo Cả nối giữa hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa là một công trình giao thông trọng điểm Quốc gia, được Bộ Xây dựng công nhận là một trong 5 công trình tiêu biểu Quốc gia nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam. Sau khi đưa vào khai thác, thời gian lưu thông giữa hai tỉnh được rút ngắn từ 45 phút đường đèo xuống chỉ còn hơn 10 phút qua hầm, giải quyết triệt để và xóa bỏ những điểm đen nguy hiểm, dễ ùn tắc giao thông.

Tuyến đường dẫn vào hầm Đèo Cả

Dự án có tổng chiều dài 13.190m, khởi đầu từ Km1353+150 (Quốc lộ 1A) ở xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa (Phú Yên) và kết thúc tại Km1374+525 ở xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa). Trong đó tuyến hầm Đèo Cả dài 4.125m, tuyến hầm Cổ Mã dài 500m và 8.565m đường dẫn. Mỗi tuyến đều có hai đường hầm được thiết kế cách nhau 30m, mỗi đường hầm rộng 9,75m, gồm hai làn xe cùng với dải an toàn và hành lang bảo dưỡng hầm, tốc độ thiết kế 80km/giờ. Các phương tiện khi tham gia giao thông không được phép dừng, đỗ trong hầm cũng như trên tuyến đường dẫn.

Nga Thắng