Tập đoàn Đèo Cả và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật ký thoả thuận hợp tác

28/05/2022

Ngày 27/5/2022 nhận lời mời của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng, Tập đoàn Đèo Cả đã tham gia “Ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”.

Đại diện Tập đoàn Đèo Cả tham gia ký là ông Nguyễn Quang Huy – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Đèo Cả kiêm Tổng Giám đốc Công ty Hạ tầng giao thông Đèo Cả, ông Võ Ngọc Trung – Phó Tổng Giám đốc Công ty Hạ tầng giao thông Đèo Cả.

Hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và Tập đoàn đã thiết lập mối quan hệ đối tác lâu dài, hướng đến các hoạt động chính là hỗ trợ sinh viên thực tập học kỳ tại doanh nghiệp, tuyển dụng sinh viên sắp tốt nghiệp và vừa tốt nghiệp,…

Thông qua việc ký kết thoả thuận hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Tập đoàn Đèo Cả mong muốn mang đến cho các sinh viên của Nhà trường nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế các ngành nghề mà các em đang theo học như: xây dựng công trình, xây dựng cầu đường, quản lý xây dựng, cơ điện, cơ khí, công nghệ môi trường,… và giúp các em thuận lợi hơn trong lựa chọn việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ông Nguyễn Quang Huy (đứng đầu tiên bên trái) và PGS. TS. Phan Cao Thọ (đứng giữa) ký thoả thuận hợp tác

Trong không khí cởi mở và thiện chí, PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được sự quan tâm đồng hành từ Tập đoàn Đèo Cả cũng như các doanh nghiệp tại địa phương. Ông hy vọng đây là cơ hội đáng quý giúp thắt chặt mối quan hệ giữa Nhà trường và doanh nghiệp, đồng thời mang lại lợi ích thiết thực cho Nhà trường và doanh nghiệp thông qua việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực.

Theo mục tiêu Chính phủ đặt ra, đến năm 2030 nước ta có khoảng 5.000km đường cao tốc. Như vậy lĩnh vực hạ tầng giao thông có tiềm năng phát triển rất lớn, đòi hỏi nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực. Hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và Tập đoàn góp phần mở rộng phạm vi tuyển dụng, tìm kiếm nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng cho Tập đoàn.

Đại diện Tập đoàn Đèo Cả (đứng thứ tư và thứ năm từ trái qua phải) chụp hình lưu niệm với đại diện Nhà trường và các doanh nghiệp tham dự buổi lễ

Trước đó, ngày 24/5/2022, Tập đoàn Đèo Cả đã ký kết thoả thuận hợp tác với Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương IV và mang lại cơ hội cho hàng trăm học sinh, sinh viên được thực tập, làm việc tại Tập đoàn.

Ngọc Trang